Về Gây Mê Cho Trẻ Em
Hiểu biết những gì mong đợi về một cuộc phẫu thuật hoặc giải phẫu có thể giúp làm dịu nỗi sợ hãi của quý vị, giúp giảm sự lo lắng của con quý vị và giúp sự phục hồi nhanh chóng của trẻ. Tùy thuộc vào mỗi phẫu thuật, con quý vị có thể giải phẫu trong ngày và qua đêm trong bệnh viện, hoặc làm thủ tục tại một cơ sở ngoại trú và về nhà trong ngày.

Có nhiều loại gây mê khác nhau và con quý vị có thể nhận được một hoặc nhiều phẫu thuật. Bác sĩ gây mê của quý vị cũng có thể gây mê nếu con quý vị được yêu cầu các xét nghiệm, chẳng hạn như một loại tia X đặc biệt hoặc kiểm tra hình ảnh khác, để giúp đảm bảo an toàn cho con quý vị và sự thành công của xét nghiệm.

Ai sẽ là người cung cấp gây mê cho con của quý vị?
Con của quý vị sẽ được chăm sóc bởi bác sĩ chuyên gây mê, bác sĩ y khoa được cấp phép với đào tạo chuyên môn và Chứng Nhận/Hội Đủ Điều Kiện về Gây Mê. Quý vị có thể tìm hiểu về hơn 270+ bác sĩ gây mê bác sĩ của chúng tôi trên trang web của chúng tôi tại: directory

Chúng tôi sẽ chăm sóc con quý vị như thế nào
Chúng tôi hiểu rằng trẻ em có thể sợ hãi về các thủ tục y tế. Bác sĩ gây mê của con quý vị sẽ làm việc với quý vị, con của quý vị, và các bác sĩ và y tá khác để làm dịu nỗi sợ hãi và tập trung vào sự an toàn và thoải mái trước, trong khi và sau khi làm phẫu thuật.

Trước khi giải phẫu
Bác sĩ gây mê cho con của quý vị có thể liên lạc với quý vị qua điện thoại vào buổi tối trước cuộc phẫu thuật và sẽ gặp quý vị tại bệnh viện hoặc trung tâm phẫu thuật trước khi làm thủ tục thảo luận chi tiết về kế hoạch gây mê của con của quý vị.

Trong thời gian này, quý vị được khuyến khích đặt bất kỳ câu hỏi nào về trải nghiệm của con quý vị khi bị gây mê, những gì mong đợi trong quá trình phục hồi hoặc các tác dụng phụ có thể xảy ra từ việc gây mê. Bác sĩ gây mê của quý vị sẽ xem xét lịch sử sức khỏe của con quý vị và đặt các câu hỏi như:

  • Con quý vị có bất kỳ vấn đề y tế đặc biệt hoặc nhu cầu đặc biệt nào không?
  • Con quý vị có bị dị ứng hoặc hen suyễn không?
  • Có ai trong gia đình có phản ứng xấu với gây mê không?
  • Con quý vị đã từng được gây mê trước đây chưa? Nếu vậy, kinh nghiệm như thế nào xảy ra sao?

Biết thêm về sức khỏe của con của quý vị, giúp bác sĩ gây mê đưa ra quyết định để giúp quá trình này diễn ra suôn sẻ và thành công. Con quý vị có thể nhận thuốc qua miệng để giúp chúng thư giãn trước khi vào phòng mổ hoặc phòng thủ thuật.

Trong khi giải phẫu
Bác sĩ gây mê của quý vị sẽ cung cấp các loại thuốc để làm cho con quý vị thoải mái và không đau trong suốt quá trình. Gây mê sẽ được cung cấp thông qua một mặt nạ cho phép con quý vị hít thuốc, hoặc qua đường truyền tĩnh mạch (IV). Nhiều khi trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên đặt IV trước khi làm phẫu thuật khi chúng còn thức, và đây là điều quý vị có thể nói với con mình để giúp cháu chuẩn bị. Bác sĩ gây mê sẽ theo dõi chặt chẽ con quý vị trong suốt toàn bộ quy trình để sự thay đổi nhịp tim, nhịp thở và huyết áp. Nếu cần thiết, điều chỉnh trong gây mê sẽ được thực hiện để giữ cho con quý vị ngủ, an toàn và thoải mái.

Sau khi giải phẫu
Một vài trẻ hoàn toàn tỉnh táo ngay sau khi phẫu thuật và những đứa trẻ khác có thể lảo đảo trong vài giờ. Đôi khi buồn nôn và ói mữa xảy ra như là một tác dụng phụ của gây mê. Cơn đau của con quý vị sẽ tiếp tục được kiểm soát sau khi bé thức dậy sau phẫu thuật. Bác sĩ gây mê sẽ làm việc với bác sĩ phẫu thuật để xác định phương pháp kiểm soát cơn đau hiệu quả nhất để giúp con quý vị hồi phục thoải mái nhất có thể. Điều này có thể bao gồm thuốc dùng qua đường miệng, thông qua IV hoặc tiêm thuốc gây tê quanh dây thần kinh với một khối dây thần kinh ngoài màng cứng, đuôi hoặc ngoại biên.

Hiệu quả dài hạn của gây mê ở trẻ em
Gần đây đã có mối quan tâm về sự an toàn của gây mê ở trẻ em dựa trên nghiên cứu qua động vật. Điều này khiến FDA cho rằng việc tiếp xúc lâu dài với thuốc gây mê có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Với Nhóm Oregon Anesthesiology, chúng tôi rất coi trọng tuyên bố này và vẫn cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn nhất cho tất cả bệnh nhân của chúng tôi. Tại thời điểm này, không có bằng chứng trực tiếp liên quan đến việc gây mê với các tác động lên hành vi, học tập hoặc trí nhớ nhưng nghiên cứu vẫn đang tiếp tục. Điều quan trọng là trẻ em nhận được thuốc an thần hoặc gây mê thích hợp cho các thủ tục cần thiết cho sức khỏe của chúng. Khi nghiên cứu mới được đưa ra, chúng tôi sẽ cập nhật các bằng chứng mới nhất, luôn giữ sự an toàn của trẻ em hàng đầu trong sự chăm sóc của chúng tôi. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại: http://smarttots.org/faq-for-parents

Làm thế nào để nói chuyện với con của quý vị về gây mê
Bình tĩnh và tự tin | Thật nhẹ nhàng cho con trẻ khi cha mẹ tự tin. Bình tĩnh giải thích cho con quý vị những gì mong đợi, tại sao thủ tục hoặc phẫu thuật là quan trọng, và củng cố rằng bé sẽ được chăm sóc tốt.

Ở một nơi mới  | Giải thích rằng bệnh viện hoặc trung tâm phẫu thuật khác với nhà và con quý vị có thể được đưa qua nhiều phòng và hành lang trên đường đến và làm thủ tục. Hãy cho các em biết rằng mặc dù quý vị sẽ không ở bên các em trong quá trình phẫu thuật, nhưng quý vị sẽ chờ ở gần đó.

Chúng tôi luôn luôn hiện diện để giúp đỡ  | Chúng tôi luôn luôn hiện diện để giúp đỡ | Giải thích cho con quý vị rằng các bác sĩ và y tá đang có mặt để giúp đỡ. Giải thích rằng em ấy có thể bị đau sau khi phẫu thuật hoặc cảm thấy đau bệnh, nhưng điều đó là bình thường và sẽ biến mất. Bác sĩ gây mê của quý vị sẽ cung cấp thuốc để giúp giảm đau hoặc buồn nôn.

Về Phong Bế Thần Kinh Gốc

TÌM HIỂU THÊM

Our Anesthesiologists

With specialty training in trauma, pediatric, obstetric and cardiac anesthesia, critical care medicine, and bloodless surgery techniques, we provide the best possible care.

MEET OUR PHYSICIANS

Contact Us

We are looking forward to hearing from you.

Phone (503) 299 9906
Toll-Free (800) 282 6864

MORE INFORMATION

BEFORE SENDING AN EMAIL, PLEASE NOTE:

Do not include personal health information in this email. Information sent via email should not be considered secure.