Về Phong Bế Thần Kinh Gốc

Phong bế thần kinh gốc có hiệu quả cao trong việc giảm đau sau phẫu thuật. Không giống như qua IV hoặc uống thuốc giảm đau, thần kinh gốc nhắm mục tiêu giảm đau đến phần cơ thể nơi phẫu thuật xảy ra. Phong bế khối thần kinh gốc bao gồm một lần tiêm thuốc gây tê vào đốt xương cụt sẽ làm giảm cảm giác đến khu vực phẫu thuật trong tối đa tám giờ. Sự phong bế được thực hiện sau khi con của quý vị ngủ thiếp đi để giải phẫu. Phương pháp giảm đau này thường được sử dụng ở trẻ em trong các ca phẫu thuật liên quan đến vùng bụng dưới, xương chậu và vùng háng.

Những Lợi Ích

  • Giảm đau an toàn, hiệu quả và nhắm mục tiêu
  • Bớt thuốc giảm đau qua IV, thời gian tỉnh thức nhanh hơn và thời gian nằm viện ngắn hơn
  • Ít tác dụng phụ hơn như từ gây mê, qua IV và uống thuốc giảm đau như buồn nôn, táo bón và lảo đảo
  • Thoải mái hơn khi rời bệnh viện so với qua IV và uống thuốc giảm đau

Những Rủi Ro

Các tác động rủi ro của thần kinh gốc rất hiếm gặp:

  • Dị ứng với thuốc
  • Chảy máu, nhiễm trùng
  • Tổn thương dây thần kinh trong những trường hợp rất hiếm
  • Không kiểm soát cơn đau trọn vẹn, trong trường hợp đó con của quý vị sẽ được tiêm IV và/hoặc cho thuốc uống

Điu Gì Xy Ra Sau Khi Phong Bế

Con của quý vị sẽ có thể nhấc chân sau khi phong bế thần kinh gốc nhưng chúng có thể cảm thấy nặng hoặc yếu mà có thể cảm giác kỳ lạ. Hãy chắc chắn để giám sát con của quý vị nếu chúng đi hoặc bò trong tám giờ đầu sau khi phẫu thuật.

Con của quý vị sẽ không thể cảm thấy nhiệt độ bình thường nơi khu vực bị phong bế, vì vậy cũng nên rất cẩn thận với các vật nóng hoặc túi nước đá trong thời gian này. Các vấn đề với tiểu tiện thì không phổ biến và biến mất khi sự phong bế giảm đi. Khi sự phong bế tiêu đi, con của quý vị sẽ cần dùng thuốc giảm đau do bác sĩ phẫu thuật cung cấp, có thể không hiệu quả như sự phong bế. Đêm đầu tiên sau phẫu thuật có thể là một đêm khó chịu, đó là điều bình thường.

Chúng tôi khuyến khích quý vị đặt câu hỏi với bác sĩ gây mê hoặc bác sĩ phẫu thuật nếu quý vị có bất kỳ mối quan ngại nào.

Contact Us

We are looking forward to hearing from you.

Phone (503) 299 9906
Toll-Free (800) 282 6864

MORE INFORMATION

Our Anesthesiologists

With specialty training in trauma, pediatric, obstetric and cardiac anesthesia, critical care medicine, and bloodless surgery techniques, we provide the best possible care.

MEET OUR PHYSICIANS

What to Expect

Our anesthesiologists welcome patient questions about what to expect during a procedure. Good communication is key to ensuring your peace of mind.

LEARN MORE

BEFORE SENDING AN EMAIL, PLEASE NOTE:

Do not include personal health information in this email. Information sent via email should not be considered secure.